Du lịch
Hải Dương tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm

Sáng ngày 16/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch năm 2020 tại Khách sạn Đồng Xanh (thành phố Hải Dương). Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Vũ Đình Tiến và Vũ Khắc Lịch – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh.

Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 100 học viên là đại diện phòng Văn hóa – Thông tin; các hướng dẫn viên du lịch hiện đang làm việc tại các khu, điểm du lịch; cán bộ tại các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp có hoạt động hướng dẫn du lịch tại điểm cho du khách trên địa bàn toàn tỉnh.

Dưới sự giảng dạy của giảng viên Th.S Phạm Văn Nam, Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế - Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại, Bộ Công Thương.

 

 Tham dự lớp bồi dưỡng, các học viên đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm như tâm lý của khách du lịch; kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống trong du lịch; quy trình tổ chức thực hiện chương trình du lịch; xây dựng bài thuyết minh và hướng dẫn du khách tham quan tại khu, điểm du lịch…

Thông qua các bài thực hành giới thiệu về khu, điểm du lịch, học viên đã được rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và tính chuyên nghiệp trong công tác; cũng như được giảng viên chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế và phương pháp khắc phục nhược điểm của hướng dẫn viên trong quá trình thuyết minh, hướng dẫn thông qua các bài tập giải quyết tình huống. 

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên tại điểm để làm cơ sở cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm theo đúng quy định của Luật Du lịch năm 2017  và  Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch. Và tiến hành cấp giấy chứng nhận đã tham gia khóa học cho toàn bộ học viên.

Lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại điểm đảm bảo đạt chuẩn, có tính chuyên nghiệp cao trong tiếp đón, hướng dẫn du khách nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh của các khu, điểm du lịch nói riêng và nâng cao vị thế du lịch tỉnh nói chung.

P.V

Các tin mới hơn
“Liên kết” – chìa khóa để phát triển du lịch(28/07/2022)
Hấp dẫn các tour trải nghiệm tại Hải Dương(16/05/2022)
Tổ chức các tour du lịch tham quan miễn phí cho các đoàn thể thao (14/05/2022)
Hợp tác phát triển du lịch (05/05/2022)
Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch trong dịp tổ chức môn Bóng bàn SEAGames 31(29/04/2022)
Các tin cũ hơn
Mở lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức xây dựng sản phẩm du lịch cộng đồng thứ hai cho 6 đơn vị.(28/07/2020)
Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch cộng đồng(16/07/2020)
Văn miếu Mao Điền: tổ chức hoạt động dã ngoại cho học sinh(11/07/2020)
Điểm du lịch
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín