Văn hóa cơ sở
Hấp dẫn không gian Tết Việt xưa

Sáng 11/1, Bảo tàng tỉnh Hải Dương khai mạc trưng bày chuyên đề “Tết Việt xưa”.

Các đồng chí: Trần Đức Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Hiệu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Ngọc Bích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và một số đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đại diện một số sở, ngành tới dự.

 
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày 
 

Với gần 200 hiện vật, hình ảnh quý được Bảo tàng sưu tầm, trưng bày chuyên đề “Tết Việt xưa” được chia làm 3 phần chính. Phần một trưng bày: “Không gian Tết Việt xưa” với 2 chủ đề: Chủ đề “Lễ Tết”, giới thiệu những tài liệu, hiện vật, hình ảnh, tranh vẽ về những phong tục, tập quán, nghỉ lễ đón Tết Nguyên đán của người Việt như lễ tiễn Táo quân, dựng cây nêu, lễ tất niên, lễ giao thừa…; chủ đề “Tết sum vầy” giới thiệu những tài liệu, hiện vật, hình ảnh về các hoạt động chuẩn bị đón Tết, vui xuân trong mỗi gia đình người Việt với các không gian đặc sắc. Phần hai trưng bày gốm nghệ thuật, giới thiệu đến khách tham quan 52 tác phẩm gốm của các nghệ sĩ trong Câu lạc bộ Gốm nghệ thuật Hải Dương. Phần ba là không gian chợ Tết xưa giới thiệu một số gian hàng bày bán những mặt hàng thiết yếu trong ngày Tết như gian hàng tranh, câu đối, chữ thư pháp, đồ thờ, mứt, bánh kẹo...

 
 
Du khách và học sinh tham quan trưng bày 
 

Tham quan trưng bày lần này tại Bảo tàng, du khách có cơ hội được trải nghiệm một không gian Tết Việt xưa thật đơn sơ, giản dị nhưng ấm cúng. Từ khung cảnh chợ Tết tới hình ảnh gia đình Việt được trang trí đón năm mới mang lại cảm nhận về một không khí Xuân vô cùng tươi mới, hấp dẫn.

 
 
Du khách trải nghiệm trưng bày không gian Tết Việt xưa tại Bảo tàng
 
 
 
 
Không gian chợ Tết xưa hấp dẫn được tái hiện tại sân Bảo tàng tỉnh 
 
 
 
 
Gian thư pháp 
 

Chuyên đề trưng bày “Tết Việt xưa” tại Bảo tàng tỉnh mở cửa từ ngày 11/1-06/2, giúp nhân dân và khách tham quan có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm về những nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc giữ gìn và lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

P.V

Các tin mới hơn
Hải Dương phát động cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu về gia đình(30/03/2023)
Khai mạc triển lãm ảnh Nghệ thuật Hải Dương - Văn hiến và phát triển(29/03/2023)
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ quần thể Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn, Sơn, Kiếp Bạc trình Unesco và Đền Tranh trình Thủ tướng Chính phủ.(23/03/2023)
Thị xã Kinh Môn phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo).(22/03/2023)
Tập huấn kỹ năng quản lý Nhà nước về công tác Thư viện năm 2023(20/03/2023)
Các tin cũ hơn
Khai mạc trưng bày báo Xuân và triển lãm Thư pháp Hán Nôm(11/01/2023)
Ninh Giang: Triển khai công tác Văn hoá - Thông tin năm 2023(11/01/2023)
Tiểu ban nội dung, tuyên truyền Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc 2023 triển khai nhiệm vụ(07/01/2023)
Tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao chào năm mới 2023(04/01/2023)
Chương trình nghệ thuật mừng năm mới(04/01/2023)
Điểm du lịch
Hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc trở lại
Để Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức trở lại với đầy đủ nghi thức truyền thống và đón tiếp du khách chu đáo, an toàn, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được khẩn trương triển khai.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín