Văn hóa cơ sở
Hải Dương giành 3 HCV, 2 HCB tại Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022

Kết thúc, đoàn đã giành 2 giải B cho các tiết mục “Lung linh Hải Dương” và “Chiếu nhạc hồn quê”...

Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022 diễn ra từ 25 – 27.6, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Hà Nam phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH,TT&DL) tổ chức.

Tham gia Hội diễn có trên 500 nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công của các đoàn nghệ thuật đến từ 12 tỉnh, thành phố: An Giang, Kon Tum, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thái Nguyên và đoàn chủ nhà Hà Nam.

BTC trao HCV cho các đoàn tại Hội diễn

Tại Hội diễn, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hải Dương tham gia chương trình nghệ thuật có chủ đề “Hải Dương miền đất yêu thương” với 6 tiết mục gồm: Hợp ca múa “Lung linh Hải Dương”; đơn ca nữ “Chiếu nhạc hồn quê”; tốp ca nam “Nông dân”; múa “Bến đợi”; tốp ca nam nữ “Hải Dương miền đất yêu thương” và hợp ca múa “Chào Hải Dương sức xuân đang về”. Kết thúc, đoàn đã giành 2 HCB cho các tiết mục “Lung linh Hải Dương” và “Chiếu nhạc hồn quê”; 2 HCV cho các tiết mục “Nông dân”, “Bến đợi” và 1 HCV cho chương trình nghệ thuật của đoàn Hải Dương.

Hội diễn “Hội tụ sông Hồng’’ mở rộng năm 2022 là dịp để các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đại diện các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh, thành trong cả nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và sáng tạo trong lao động nghệ thuật. Qua đó, giới thiệu, quảng bá các loại hình nghệ thuật truyền thống, những nét văn hoá đặc sắc của các địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Hồng nói riêng và các tỉnh, thành trong nước nói chung.

Một số hình ảnh của đoàn Hải Dương tại Hội diễn

Tiết mục Hợp ca múa “Lung linh Hải Dương”

Tiết mục đơn ca nữ “Chiếu nhạc hồn quê”

Tiết mục tốp ca nam “Nông dân”