Thư viện tỉnh tổ chức trưng bày báo Xuân Nhâm Dần và thư pháp Hán Nôm

Sáng ngày 25/01, Thư viện tỉnh Hải Dương tổ chức khai mạc trưng bày báo Xuân và thư pháp Hán Nôm. Tới dự có đồng chí Nguyễn Trường Thắng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL cùng đại diện lãnh đạo Báo Hải Dương và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Quản lý Văn hóa và gia đình thuộc Sở VHTTDL, bạn đọc và nhân dân trong tỉnh.

Cắt băng khai mạc triển lãm
Trưng bày báo Xuân và Thư pháp Hán Nôm là hoạt động thường niên của Thư viện tỉnh. Trưng bày năm nay tập hợp hơn 150 loại báo, tạp chí Xuân Nhâm Dần 2022 của các cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương trên toàn quốc. Các ấn phẩm báo Xuân được chú trọng đầu tư, đảm bảo chất lượng cả về nội dung và hình thức, phản ánh toàn diện, đa dạng, sinh động về những thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội trên toàn quốc trong một năm có nhiều khó khăn, chịu sự tác động của dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó là các tư liệu về Đảng cộng sản Việt Nam, giới thiệu tới bạn đọc quá trình 92 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam và các sách giới thiệu về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc.

Triển lãm thư pháp năm nay với chủ đề chính “Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, trách nhiệm”. Hai câu đối minh họa: Tý Sửu đại dịch hoành hành, toàn dân góp sức khắc phục bao hiểm họa/ Nhâm Dần thời cơ mang đến, cả nước chung tay vượt qua mọi chỉ tiêu. Và các bức hoành phi, câu đối và những áng thơ văn do các hội viên trong Câu lạc bộ Hán Nôm sưu tầm, sáng tác được thể hiện trên nhiều chất liệu, theo các phong cách nghệ thuật viết Thư pháp khác nhau, giới thiệu những giá trị lịch sử, văn hóa nhân văn vô cùng sâu sắc của các bậc tiền nhân còn lưu giữ đến ngày nay, giúp cho thế hệ trẻ có cơ hội tìm hiểu cội nguồn lịch sử văn hóa của dân tộc. Nhằm tiếp nối truyền thống tôn sư trọng đạo, hiếu học, hiếu nghĩa của mọi tầng lớp nhân dân, đáp ứng nhu cầu “xin chữ” đầu Xuân, một nét văn hóa truyền thống lành mạnh, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật thư pháp Việt Nam.

Triển lãm được trưng bày đến hết ngày 27/01/2022.