Văn hóa cơ sở
Chiếu phim tuyên truyền tác hại và hướng dẫn phòng chống ma túy trong học đường

Trong tháng 9, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh đã triển khai chiếu 30 buổi chiếu tuyên truyền về tác hại của ma túy và hướng dẫn phòng chống ma túy trong học đường cho các em học sinh tại một số trường THCS trên địa bàn huyện Thanh Miện và Nam Sách.

Tại buổi chiếu phim, các em học sinh và các thầy cô giáo được xem những thước phim giới thiệu và hướng dẫn các kiến thức cơ bản về ma túy; tác hại của từng loại ma túy; cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến như hiện nay như: heroin, cần sa, ma túy đá, thuốc lắc, viên ma túy tổng hợp… Qua đó, các em được cung cấp thêm những kỹ năng nhận biết các thủ đoạn của tội phạm ma túy; biết được hiểm họa, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người,, an ninh trật tự xã hội, tương lai của bản thân và cộng đồng.

 
 
Một biểu chiếu phim tuyên truyền tại trường THCS Hồng Phong huyện Thanh Miện 
 

Thông qua các buổi chiếu tuyên truyền giúp các em nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó, có sự chuyển biến về nhận thức, hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy và phòng chống tội phạm ma túy; góp phần cùng nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Trong thời gian tới, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp các nhà trường trên địa bàn tỉnh trong việc chiếu phim tuyên truyền phòng, chống ma túy với các em học sinh.

P.V

Các tin mới hơn
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ quần thể Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn, Sơn, Kiếp Bạc trình Unesco và Đền Tranh trình Thủ tướng Chính phủ.(23/03/2023)
Thị xã Kinh Môn phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo).(22/03/2023)
Tập huấn kỹ năng quản lý Nhà nước về công tác Thư viện năm 2023(20/03/2023)
Liên hoan văn nghệ công chức, viên chức, người lao động tỉnh Hải Dương lần thứ IX năm 2023. (20/03/2023)
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch(14/03/2023)
Các tin cũ hơn
Tứ Kỳ: Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hát chèo (29/09/2022)
Trao tặng 1.500 cuốn sách cho hai trường tiểu học trên địa bàn thành phố(22/09/2022)
Tập huấn nghiệp vụ thư viện cơ sở năm 2022(21/09/2022)
Khai hội đền Cuối huyện Gia Lộc(21/09/2022)
Tập huấn nghiệp vụ rà soát hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2022(20/09/2022)
Điểm du lịch
Hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc trở lại
Để Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức trở lại với đầy đủ nghi thức truyền thống và đón tiếp du khách chu đáo, an toàn, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được khẩn trương triển khai.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín