Thể thao quần chúng
Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền tỉnh Hải Dương triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 26/12, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền tỉnh Hải Dương tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tới dự có các ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam; Vũ Khắc Lịch – Phó Giám đốc Sở VHTTDL; Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Sở VHTTDL cùng các đại biểu, khách mời.

Liên đoàn VTCT tỉnh Hải Dương thành lập tháng 6/2020. Đến nay đã thu hút được 5/14 môn phái tham gia, với 25 câu lạc bộ và 545 võ sinh. Ngày 25/9/2020, đại hội Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền tỉnh đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Từ đây VTCT có một tổ chức với tiếng nói chung cho đại đa số các môn phái, võ phái, võ đường… trong tỉnh.

Ông Hoàng Vĩnh Giang - Chủ tịch LĐ Võ thuật Cổ truyền Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân tại Hội nghị

Tại Hội nghị tổng kết, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2021 của Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền tỉnh Hải Dương. Các đại biểu cũng đã có những tham luận tham gia đóng góp ý kiến vào bản báo cáo, tham luận về phương hướng hoạt động năm 2021 của Liên đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam đề nghị thời gian tới, Liên đoàn VTCT tỉnh Hải Dương cần tiếp tục phát huy VTCT của người Xứ Đông, khôi phục và phát triển các môn VTCT. Từng bước thu hút các môn phái, phát triển các câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh. Thành lập các chi hội VTCT tại các huyện, thành phố, thị xã có phong trào, nhiều môn phái hoạt động. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tập luyện, thi đấu, biểu diễn võ thuật để rèn luyện sức khỏe; tổ chức liên hoan giao lưu, thi đấu VTCT giải trẻ cấp tỉnh hằng năm; lựa chọn các vận động viên có trình độ tham gia các giải thi đấu toàn quốc...

Nhân dịp này, Liên đoàn VTCT tỉnh Hải Dương có 3 tập thể và 12 cá nhân được Liên đoàn VTCT Việt Nam tặng bằng khen do có những thành tích xuất sắc trong năm 2020.