Tin tức du lịch
Sở VHTTDL Hải Dương tổ chức chương trình du lịch cộng đồng ở Đảo Cò

Sáng ngày 15/11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình famtrip du lịch cộng đồng tại Đảo Cò - Chi Lăng Nam.

Chương trình đã thu hút nhiều cơ quan thông tấn báo chí và doanh nghiệp lữ hành ở Trung ương và địa phương; đại diện một số lãnh đạo các phòng quản lý nhà nước, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, chuyên viên phòng Nghiệp vụ Du lịch, một số lãnh đạo phòng Văn hóa Thông tin có liên quan.
Chương trình diễn ra trong hai ngày với các hoạt động trải nghiệm tại di tích đền Tranh, cơ sở sản xuất bánh gai Tuyết Nga, múa rối nước Hồng Phong (huyện Ninh Giang); tham gia mô hình du lịch cộng đồng (homestay) với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: bịt mắt bắt vịt, đạp niêu, đi cầu khỉ, bắt trạch, nấu cơm cùng với người dân...; giao lưu ca nhạc với người dân ở Đảo Cò; tham dự lễ đón bằng công nhận di tích danh thắng quốc gia Đảo Cò; khảo sát làng nghề bánh đa Hội Yên... Chuyến đi này đã giúp cho đoàn famtrip một trải nghiệm thú vị giúp cho các du khách hòa nhập và hiểu được cuộc sống ở thôn quê thông qua các trò chơi dân gian, nấu cơm cùng người dân để thấy nét sinh hoạt bình dị nơi thôn làng.

Cuối chương trình famtrip có buổi tọa đàm về sản phẩm du lịch cộng đồng. Mọi người trong đoàn famtrip đánh giá cao về giá trị đặc biệt của Đảo Cò và các hoạt động trong chương trình du lịch cộng đồng. Các đại biểu đã đưa ra những nhận xét góp ý bổ ích để phát triển hơn nữa sản phẩm du lịch cộng đồng của địa phương.

Thông qua chương trình này, giúp cho các doanh nghiệp lữ hành có những chuyến đi trải nghiệm thực tế, thiết thực trong việc thiết kế, xây dựng tour du lịch về Hải Dương. Không chỉ dừng lại việc kết nối tạo dựng sản phẩm du lịch mà còn góp phần tuyên truyền quảng bá những tiềm năng  du lịch Hải Dương thông qua các cơ quan thông tấn báo chí trung ương như: VnExpress, Báo Du lịch, Vietnamplus, Đài truyền hình tỉnh, Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch... để việc quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương được sâu rộng và có hiệu quả hơn.

Đây là một trong những hoạt động bổ trợ làm phong phú thêm các hoạt động trong buổi lễ đón bằng di tích danh thắng quốc gia Đảo Cò.
BH - TH 
Các tin mới hơn
Trên 150 người tham gia tập huấn kiến thức du lịch nông nghiệp, nông thôn(03/08/2022)
Đoàn đại biểu Quốc tế và Bộ Ngoại giao thăm Hải Dương(17/06/2022)
Triển khai các nội đón tiếp đoàn đại biểu Quốc tế và Bộ Ngoại giao đến thăm, giao lưu tại Hải Dương(14/06/2022)
Nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn tại Lễ hội Vải thiều Thanh Hà năm 2022(24/05/2022)
Đồng chí Triệu Thế Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh thăm gian trưng bày phục vụ SEA Games 31(15/05/2022)
Các tin cũ hơn
Tập huấn nghiệp vụ thuyết minh du lịch. (09/01/2019)
Bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ lễ tân khách sạn(09/01/2019)
Hội thi "Thuyết minh viên du lịch tỉnh Hải Dương lần thứ I, năm 2014”(09/01/2019)
Gặp mặt kỷ niệm Ngày Du lịch Việt Nam(09/01/2019)
Khảo sát du lịch tại ba huyện Thanh Hà, Ninh Giang, Thanh Miện (09/01/2019)
Điểm du lịch
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín