Văn hóa cơ sở
Tứ Kỳ: Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hát chèo

Từ ngày 20-29.9, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Tứ Kỳ tổ chức lớp tập huấn nâng cao hát chèo cho các hạt nhân văn nghệ cơ sở huyện Tứ Kỳ.

 

Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm VHNT tỉnh phát biểu bế mạc lớp tập huấn
 
 
Sau thời gian tham dự lớp tập huấn, dưới sự hướng dẫn, truyền đạt kiến thức của các cán bộ chuyên môn Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, hơn 50 học viên đã nắm vững một số làn điệu hát và kỹ thuật múa trong chèo; một số nhạc công không chuyên của huyện được nâng cao kỹ năng chơi đàn bầu, nhị, đàn nguyệt. Ngoài nâng cao kĩ năng ca hát, biểu diễn, kỹ thuật sử dụng nhạc cụ dân tộc, các học viên đã được trang bị thêm cách thức tổ chức, dàn dựng chương trình văn nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống ở cơ sở.
Phát biểu tại lễ bế mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Minh Đức, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đánh giá cao sự nhiệt tình của các học viên tham gia lớp tập huấn, đặc biệt là có những học viên cao tuổi nhưng đã rất tâm huyết và tiếp thu rất nhanh những kiến thức giảng viên truyền đạt.
Sau khóa tập huấn, các học viên sẽ là những hạt nhân văn nghệ góp phần phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ trong quần chúng nhân dân, lưu giữ, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống, đặc biệt là nghệ thuật chèo.
 
 
 
Các học viên biểu diễn tại lễ bế mạc lớp
 
 

Lớp tập huấn là hoạt động của Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Tứ Kỳ trong việc phổ biến, truyền cảm hứng yêu thích các làn điệu chèo trong nhân dân, nhằm khơi dậy niềm yêu thích các giá trị trị văn hóa truyền thống, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, nhu cầu thụ hưởng và sáng tạo các giá trị văn hóa của nhân dân. 

P.V      
Các tin mới hơn
Tập huấn kỹ năng quản lý Nhà nước về công tác Thư viện năm 2023(20/03/2023)
Liên hoan văn nghệ công chức, viên chức, người lao động tỉnh Hải Dương lần thứ IX năm 2023. (20/03/2023)
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch(14/03/2023)
Phát huy giá trị văn hóa, bản sắc con người xứ Đông thành động lực phát triển(14/03/2023)
Văn hóa và phát triển – khát vọng vươn tới phồn vinh(14/03/2023)
Các tin cũ hơn
Trao tặng 1.500 cuốn sách cho hai trường tiểu học trên địa bàn thành phố(22/09/2022)
Tập huấn nghiệp vụ thư viện cơ sở năm 2022(21/09/2022)
Khai hội đền Cuối huyện Gia Lộc(21/09/2022)
Tập huấn nghiệp vụ rà soát hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2022(20/09/2022)
Nhà thờ Tiến sĩ Vũ Khâm Lân được công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh(19/09/2022)
Điểm du lịch
Hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc trở lại
Để Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức trở lại với đầy đủ nghi thức truyền thống và đón tiếp du khách chu đáo, an toàn, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được khẩn trương triển khai.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín