Họp báo thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII

Chiều ngày 24/10, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đồng chí: Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Tiểu ban Tuyên truyền và Phục vụ Đại hội; Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương.

Khung cảnh cuộc họp

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Tiểu ban Tuyên truyền và Phục vụ Đại hội cho biết, đến nay mọi công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII đã cơ bản hoàn tất. Đại hội là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân tỉnh Hải Dương. Đây cũng là dịp để đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng và phát triển tỉnh Hải Dương trong 5 năm tới. Với ý nghĩa đó, đồng chí mong muốn nhận được sự phối hợp nhiệt tình, trách nhiệm của các nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí để các thông tin về Đại hội, các thành tựu, định hướng phát triển của tỉnh đến với cán bộ, đảng viên, nhân dân trong và ngoài tỉnh cũng như bạn bè quốc tế một cách kịp thời, chính xác nhất. Qua đó, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hải Dương góp phần thu hút đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với phương châm “ Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá Xứ Đông từ ngày 25/10 đến ngày 27/10 với sự tham gia của 350 đại biểu. Chủ đề Đại hội lần này là “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; phát huy ý chí, khát vọng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, huy động mọi nguồn lực cho phát triển nhanh và bền vững; phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, tạo nền tảng để Hải Dương sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”.

Đại hội sẽ tiến hành các nội dung: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025; Kiểm điểm, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI. Thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Đại hội Bầu Ban Chấp hành Đảng Bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 52 đồng chí và Ban Thường vụ là 16 đồng chí; Bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Lương Văn Cầu phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đối với tỉnh Hải Dương. Đồng chí nhấn mạnh, Đại hội lần này đã được diễn ra tại địa điểm đặc biệt với Trung tâm báo chí hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị và điều kiện tốt nhất để phục vụ nhu cầu tác nghiệp của phóng viên. Ban tổ chức đã thành lập bộ phận tiếp xúc báo chí để kịp thời hỗ trợ các phóng viên. Nội dung thông tin, tài liệu, hình ảnh về Đại hội được đăng tải, cập nhật kịp thời trên chuyên trang Đại hội lần thứ XVII của tỉnh và kho dữ liệu chung tại Trung tâm báo chí tỉnh phục vụ nhu cầu khai thác thông tin của các cơ quan báo chí.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương