Tin tức du lịch
Bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Ngày 03/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch năm 2022.

Khung cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng với sự tham gia của trên 100 học viênhướng dẫn viên tại khu, điểm, cán bộ, nhân viên các Ban Quản lý Di tích, Bảo tàng tỉnh, đoàn viên, thanh niên, hội viên hội phụ nữ thôn, xã nơi có khu, điểm du lịch và điểm tham quan trải nghiệm phục vụ khách du lịch trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố: Cẩm Giàng, Thanh Miện, Thanh Hà, Nam Sách, Kinh Môn, Chí Linh và thành phố Hải Dương.

Lớp bồi dưỡng tập trung vào các chuyên đề chính, gồm: Tổng quan du lịch Hải Dương (tài nguyên du lịch văn hóa, tài nguyên du lịch tự nhiên, kinh tế xã hội); quy trình tổ chức thực hiện chương trình du lịch, kiến thức về thuyết minh, hướng dẫn đối tượng tham quan, quy trình xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịchBên cạnh phần lý thuyết, các học viên sẽ được thực hành xây dựng bài và thuyết minh về khu, điểm du lịch tại cơ sở công tác của học viên.

Thông qua chương trình tập huấn, học viên vận dụng kiến thức vào thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, góp phần nâng cao số lượng và chất lượng nguồn nhân lực hướng dẫn viên tại điểm và phát triển du lịch tại địa phương.