Văn hóa cơ sở
Trưng bày chuyên đề “Hải Dương in dấu chân Người”

Sáng 26.7 tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc trưng bày chuyên đề “Hải Dương in dấu chân Người” nhân Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Hải Dương lần thứ 4 (26/7/1962 - 26/7/2022).

Tới dự có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiệu – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ngành có liên quan.

Cắt băng khai mạc.

Cách đây 60 năm, ngày 26/7/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và làm việc với tỉnh Hải Dương giữa lúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đang hăng hái thi đua lao động sản xuất, lập được nhiều thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng hợp tác xã nông nghiệp, thâm canh tăng vụ, chăn nuôi tập thể và đặc biệt là công tác làm thủy lợi… Đây là lần thứ 4, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương được vinh dự đón Bác về thăm.

Nội dung trưng bày gồm 3 chủ đề chính: Bác Hồ với Hải Dương, Hải Dương với Bác Hồ, Hải Dương học tập và làm theo lời Bác. Với trên 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh quý được nghiên cứu, sưu tầm, lựa chọn sắp xếp, trưng bày một cách hệ thống và khoa học. Đã giới thiệu tới công chúng những tư liệu về 5 lần bác Hồ về thăm Hải Dương, cùng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương đạt được trong thực hiện làm theo lời Bác. Đây là thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính, tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương đối với Người.

Các đại biểu và nhân dân tham quan các gian trưng bày.

Thông qua trưng bày chuyên đề giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Hải Dương nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về công lao to lớn và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung và tình cảm của Bác dành cho nhân dân Hải Dương nói riêng. Qua đó tiếp tục cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái, tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo; tuyên truyền, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo, có hiệu quả thiết thực trong học tập và làm theo lời Bác, phấn đấu xây dựng tỉnh Hải Dương giàu mạnh – văn minh, trở thành một tỉnh phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu, sự quan tâm của Người.

Trưng bày mở cửa từ nay đến hết ngày 05/9/2022.