Văn hóa
Thư viện tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề

Chiều ngày 22/10, Thư viện tỉnh Hải Dương tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân khi tham gia mạng xã hội” do diễn giả là Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Thắng – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Báo cáo viên cấp Trung ương.

Đến tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có các đồng chí là giảng viên, học viên trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí đại diện cơ sở đoàn trưc thuộc Đoàn Khối và bạn đọc của thư viện tỉnh.

 
Khung cảnh buổi nói chuyện 

Những năm gần đây, mạng xã hội đã có bước phát triển mạnh mẽ, tác động lớn đến đời sống ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mạng xã hội đã trở thành một thuật ngữ phổ biến với những tính năng đa dạng cho phép người dùng kết nối chia sẻ, tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những giá trị và lợi ích đáng ghi nhận, sự phát triển nhanh đến mức khó kiểm soát của mạng xã hội cũng đưa tới nhiều hệ lụy; người dùng internet, mạng xã hội có thể bị xâm phạm thông tin đời tư, có nguy cơ bị lừa đảo và lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội… Trong đó, đáng báo động là tình trạng xuống cấp đạo đức và văn hóa ứng xử, vi phạm pháp luật, nhất là trong giới trẻ. Quá trình sử dụng internet, mạng xã hội nếu người dùng chủ quan sẽ bị mất định hướng, có thể dẫn tới vô tình hoặc cố ý phát tán những thông tin xấu độc, gây hại cho cộng đồng, thậm chí tiếp tay cho các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy, cán bộ, đảng viên và nhân dân khi tham gia mạng xã hội cần phải nâng cao ý thức, trách nhiệm để khai thác, sử dụng hợp lý các thông tin trên internet, mạng xã hội phục vụ có hiệu quả trong công tác và cuộc sống.

Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề góp phần giúp các cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia mạng xã hội của mình hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc sử dụng mạng xã hội sao cho phù hợp.

P.V

 

Các tin mới hơn
Tập huấn nâng cao hát chèo và nhạc cụ dân tộc năm 2021(20/11/2021)
Tổng duyệt vở diễn tham gia Liên hoan sân khấu kịch toàn quốc (27/10/2021)
Trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” hè năm 2021(24/10/2021)
Các tin cũ hơn
Tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam(19/10/2021)
Thành phố Hải Dương khai giảng lớp sân khấu học đường(18/10/2021)
Bảo tàng tỉnh: nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm hấp dẫn(11/10/2021)
Trang nghiêm Lễ giỗ Đức Thánh Trần(26/09/2021)
Trang nghiêm Lễ giỗ Đức Thánh Trần(26/09/2021)
Điểm du lịch
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín