Thể thao
Tứ Kỳ triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp lần thứ IX năm 2021

Ngày 20/4, UBND huyện Tứ Kỳ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp lần thứ IX năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; đồng chí Dương Hà Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm VHTT và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, việc tổ chức khai mạc Đại hội TDTT cấp xã của huyện Tứ Kỳ sẽ được tiến hành khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát và được sự đồng ý của UBND tỉnh. Tuy nhiên thời gian hoàn thành tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp xã và thi đấu các môn dự kiến sẽ vào trung tuần tháng 9/2021. Đại hội TDTT cấp xã của huyện sẽ thi đấu từ 5 môn trở lên và khuyến khích tổ chức thi đấu các môn thể thao truyền thống. Đại hội TDTT huyện Tứ Kỳ dự kiến sẽ khai mạc vào tháng 10/2021 với 10 môn thể thao, sau khi hoàn thành Đại hội TDTT cấp xã.

Tại Đại hội TDTT lần thứ IX, huyện Tứ Kỳ đặt mục tiêu 100% các xã, thị trấn tổ chức trong huyện hoàn thành tổ chức Đại hội TDTT và thành tích khi tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp tỉnh sẽ nằm trong tốp 5 các huyện, thị xã, thành phố và ngành trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Sở VHTTDL đánh giá cao nội dung kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT của huyện Tứ Kỳ, phù hợp với tinh thần chỉ đạo của Bộ VHTTDL và của Ban chỉ đạo Đại hội TDTT cấp tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo cấp huyện, cấp xã cần tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp. Cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội gắn liền với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn liền với các cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Đồng chí Dương Hà Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương trong huyện cần nghiên cứu kỹ kế hoạch, điều lệ, hướng dẫn, qua đó trao đổi, phối hợp với cơ quan chuyên môn để triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp được linh hoạt, sáng tạo và phát huy hiệu quả. Đồng thời cũng cần rà soát lại tất cả cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có để có phương án tu sửa, cải tạo, nâng cấp, phục vụ tổ chức thành công Đại hội TDTT.