Thể thao quần chúng
Thanh Miện: Giải Cờ tướng năm 2024

Sáng 13/2, tại Nhà văn hóa trung tâm, huyện Thanh Miện tổ chức Giải Cờ tướng mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Tới dự và động viên giải có đồng chí Khổng Quốc Toản, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng VHTT, Trung tâm VH-TT, công chức VHXH các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Khổng Quốc Toản, Phó Chủ tịch UBND huyện trao cờ cho các đơn vị tham gia giải.

Tham dự giải năm nay có 34 VĐV đến từ 8 đơn vị: Tứ Cường, Đoàn Tùng, Thanh Tùng, Ngô Quyền, Tân Trào, thị trấn Thanh Miện và VNPT Thanh Miện. Các VĐV tranh tài ở hai nội dung cá nhân và đồng đội theo Luật Cờ tướng của Tổng cục TDTT. Giải cá nhân: lần lượt tính theo điểm - hệ số buchholz - số ván cầm quân đen - bốc thăm phân hạng. Giải đồng đội: theo từng thứ hạng của 4 VĐV trong đội, nếu bằng nhau xét tổng điểm của 4 VĐV. Nếu vẫn bằng điểm nhau xét đội có VĐV xếp hạng cao hơn xếp trên. Thời gian mỗi ván đấu là 20 phút, thi đấu theo hệ Thuỵ Sỹ 7 ván.

Phát biểu khai mạc giải đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Khổng Quốc Toản nhấn mạnh: Cờ tướng là môn thể thao trí tuệ, được huyện duy trì tổ chức thường niên vào dịp đầu năm để lựa chọn những VĐV xuất sắc tham gia thi đấu giải tỉnh. Cờ tướng là môn trọng điểm thứ hai của huyện, sau bóng đá nhi đồng. Đội cờ tướng của huyện đã từng đứng thứ 2 toàn tỉnh. Do đó đề nghị các VĐV thi đấu tập trung, công tâm, phát huy trí tuệ để giành thành tích cao, góp phần thành công của giải.

Các trận thi đấu.

Giải là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 3.2, chào Xuân mới Giáp Thìn. Thông qua giải nhằm động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu môn cờ tướng trên địa bàn huyện, phát hiện các nhân tố mới bổ sung cho đội tuyển huyện tham dự cấp tỉnh thời gian tới.

Giải thi đấu trong một ngày.

BG