Văn hóa
Hơn 200 học viên tham gia lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý

Sáng ngày 10/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý và tổ chức hoạt động hệ thống thiết chế văn hóa. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Lớp tập huấn thu hút hơn 200 học viên là đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Chủ nhiệm các nhà văn hóa thôn, khu dân cư của 235 xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên Lê Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng Quản lý nghiệp vụ - Cục văn hóa cơ sở.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt một số nội dung như: kỹ năng quản lý, tổ chức hoạt động trong thiết chế văn hóa cơ sở; kỹ năng tổ chức hội thi, hội diễn, liên hoan văn nghệ quần chúng; biên tập và dàn dựng một chương trình văn nghệ quần chúng ở thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa các cấp; vận dụng sáng tạo, hiệu quả những kiến thức đã học trong việc tham mưu, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai hoạt động hiệu quả công năng thiết chế nhà văn hóa cơ sở.