Văn hóa cơ sở
Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19

Đặc biệt là công tác tuyên truyền không ngừng được nâng cao, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể sát với yêu cầu nhiệm vụ và chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, mặc dù trong  giai đoạn cận kề Tết Nguyên đán, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đã tích cực chạy đua với thời gian để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn đạt kết quả theo kế hoạch đề ra. Đặc biệt là công tác tuyên truyền không ngừng được nâng cao, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể sát với yêu cầu nhiệm vụ và chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra tiến độ thực hiện của các phòng, đoàn; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện kế hoạch. Chủ động đổi mới các nội dung hoạt động chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ được giao qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường và phòng, chống dịch bệnh trong địa bàn tỉnh.

 
Tuyên truyền bằng loa phát thanh 

Công tác tuyên truyền trực quan được thực hiện có hiệu quả. Trong dịp Tết, Trung tâm đã in gần 100 băng zôn, thiết kế maket tuyên truyền kỉ niệm các ngày lễ lớn và các nội dung phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời in tranh cổ động khổ lớn tuyên truyền tại 03 dàn tranh lớn trên quốc lộ số 5, khu vực Nhà triển lãm tỉnh, Hội trường Trung tâm. Tổng số in bạt các dàn tranh gần 1.000 m2. Biên tập nội dung tuyên truyền tại màn hình net lớn tại Quảng trường Độc lập. Biên soạn và thu thanh bài tuyên truyền phát trên xe loa phóng thanh, gửi Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình thẩm định nội dung, chất lượng thu thanh để báo cáo, trình lãnh đạo Sở phê duyệt trước khi tuyên truyền; gửi cho Phòng Văn hóa - Thông tin và Trung tâm: Văn hóa – Thể thao, Văn hóa, Thông tin – Thể thao các huyện thị xã, thành phố và Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng để thực hiện tuyên truyền. Đồng thời tổ chức đi tuyên truyền bằng xe có loa phóng thanh trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố: Hải Dương, Nam Sách, Kim Thành, Kinh Môn (khoảng 50 buổi).

Cùng với công tác tuyên truyền trực quan, tuyên truyền lưu động, Trung tâm đã tổ chức phát động sáng tác và xuất bản Tập kịch bản “Hải Dương chung tay phòng chống COVID-19” xuống tới cơ sở. Tập kịch bản có 9 vở chèo; 5 ca khúc hát chèo, hát văn; 5 bài thơ, 1 ca khúc nhạc. Đặc biệt, đơn vị đã tổ chức dàn dựng, tập luyện sau đó phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh quay và phát trên sóng truyền hình Hải Dương 2 tiểu phẩm truyền hình, 2 tiểu phẩm truyền thanh, 2 ca khúc có nội dung tuyên truyền, hướng dẫn người dân không chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; kịp thời ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt về dịch bệnh COVID-19 gây hoang mang trong nhân dân. Yêu cầu người dân, cán bộ, công chức, viên chức người lao động chấp hành nghiêm thực hiện 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch được coi vừa là nhiệm vụ thường xuyên trong công tác, vừa thực hiện chỉ đạo của cấp trên của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật, qua đó góp phần cùng với các cấp, các ngành trong toàn tỉnh thực hiện nhiệm vụ “đánh thắng” giặc COVID-19.

P.V

Các tin mới hơn
Cái tâm, cái tầm của người trưởng thôn(03/03/2021)
Từ văn hóa chào hỏi trong đời sống, đến nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca- đôi điều cần trao đổi(02/03/2021)
Niềm tin dị đoan của dân ta(02/03/2021)
Cần tạc bia đá ở di tích văn hóa(02/03/2021)
Các tin cũ hơn
Dừng tổ chức các lễ hội đầu xuân (17/02/2021)
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID 19 bằng xe loa phóng thanh(17/02/2021)
Hạ Bì: điểm sáng trong duy trì và phát huy danh hiệu Làng văn hóa(26/01/2021)
Người chủ nhiệm tận tâm với phong trào văn nghệ(26/01/2021)
Tổ chức các hoạt động trọng tâm tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII(14/01/2021)
Điểm du lịch
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín