Gia đình xã hội
Tập huấn kỹ năng tư vấn cho đội ngũ tư vấn viên đường dây nóng PCBLGĐ

Sáng ngày 26/8, tại khu sinh thái Âu Cơ, Ban Quản lý dự án VNM8P08 tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ tư vấn viên đường dây nóng PCBLGĐ.

Tham dự lớp học có 15 học viên là các tư vấn viên và cán bộ thuộc: Công an tỉnh, Trung tâm trợ giúp pháp lý, Sở VHTTDL, Trung tâm bảo trợ xã hội; cùng với 2 giảng viên: Nguyễn Thu Thúy và Phạm Thị Phương Lê của Trung tâm CSAGA.

Các học viên tham gia phá băng, động não qua việc kể chuyện theo tranh
Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 26-28/8) với các nội dung chính về kỹ năng tư vấn cho người bị bạo lực gia đình: các khái niệm tư vấn, thân chủ trọng tâm; hiểu và biết được các giai đoạn của tiến trình tư vấn; quyền của người được tư vấn; đạo đức, nguyên tác của người tư vấn; thấu cảm trong tư vấn; các kỹ năng cơ bản trong tư vấn (người dễ bị tổn thương) như kỹ năng: lắng nghe, phản hồi, đặt câu hỏi, khuyến khích động viên, cung cấp thông tin, quan sát; xây dựng kế hoạch an toàn cho người bị bạo lực; cơ chế phối hợp, các địa chỉ hỗ trợ; thực hành và tổng kết đánh giá sau mỗi ngày học.

Thông qua khóa học này giúp các học viên hiểu và thực hành các kỹ năng, nguyên tắc đạo đức khi tư vấn cho người bị bạo lực như: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng phản hồi...; cách ghi chép, thống kê, báo cáo vụ việc bạo lực gia đình; cơ chế phối hợp giữa các bên trong việc giải quyết bạo lực gia đình có hiệu quả góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực.

 

T.H
Các tin mới hơn
Gần 250 học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác gia đình(19/08/2022)
Lê Văn Ưu – “Nghệ sĩ” sân khấu không chuyên(02/08/2022)
Lưu giữ phong tục Tết xưa(28/01/2022)
Chuyện về nữ Thanh niên xung phong Nguyễn Thị Trâm(06/12/2021)
Gia đình hạnh phúc từ tình yêu đẹp trong thời chiến(06/09/2021)
Các tin cũ hơn
Huyện Ninh Giang 100% xã, thị trấn có mô hình PCBLGĐ(08/01/2019)
Huyện Ninh Giang: kiểm tra hoạt động của mô hình PCBLGĐ năm 2015(08/01/2019)
Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ tư vấn viên đường dây nóng PCBLGĐ(08/01/2019)
Nâng cao kiến thức, kỹ năng trong làm việc với nam giới về phòng, chống bạo lực gia đình (08/01/2019)
Hải Dương - Phát động cuộc thi tìm hiểu Luật phòng chống bạo lực gia đình 2014(08/01/2019)
Điểm du lịch
Hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc trở lại
Để Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức trở lại với đầy đủ nghi thức truyền thống và đón tiếp du khách chu đáo, an toàn, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được khẩn trương triển khai.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín