Nghệ thuật biểu diễn
Thạch Lỗi ra mắt vở tuồng “Thành Hoàng làng tôi”

Tối 14.12, tại Nhà văn hóa xã Thạch Lỗi, CLB Hát tuồng Thạch Lỗi tổ chức công diễn ra mắt vở tuồng “Thành Hoàng làng tôi”. Tới dự và chúc mừng có: NSND Lê Tiến Thọ - Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL, nguyên Chủ tịch Hội sân khấu Việt Nam; ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Sở VHTTDL; cùng lãnh đạo Phòng VHTT, Trung tâm VHTT-TT huyện, xã Thành Lỗi và đông đảo nhân dân tới xem cổ vũ.

 

Ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc (bìa phải) và ông Nguyễn Trường Thắng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tặng hoa chúc mừng

“Thành Hoàng làng tôi” là vở do NSND Lê Tiến Thọ là tác giả và đạo diễn. Nội dung nói về tướng quân Lý Quốc Bảo phục vụ dưới triều vua Lý Nam Đế. Thời kỳ này, giặc Lương sang xâm lược nước Vạn Xuân, quân dân nhà Lý dốc sức chống giặc. Dù đã có chuẩn bị và nhận được sự ủng hộ to lớn của nhân dân, trong đó có người dân A Lỗi Trang. Nhưng do giặc quân đông tướng mạnh, tuy lực lượng mỏng nhưng tướng Lý Quốc Bảo cùng với quân sỹ chống cự đến cùng và đã anh dũng hy sinh. Để tưởng nhớ công lao của tướng Lý Quốc Bảo triều đình nhà Lý phong ông là Đô hộ Đại vương Thượng Đẳng phúc thần. Phu nhân Vũ Thị Hương được phong là Thái hậu Khánh phu nhân. Ông, bà được tôn thờ là Thành Hoàng làng Thạch Lỗi.

 

Một cảnh của vở diễn

 

Đêm công diễn thu hút hơn 400 người dân trong và ngoài xã đến xem. Nghệ thuật hát tuồng xã Thạch Lỗi được hình thành và phát triển từ những năm 60 của thế kỷ trước. Hiện nay, các nghệ nhân của CLB Hát tuồng Thạch Lỗi vẫn hăng say luyện tập, giữa lửa môn nghệ thuật truyền thống quê nhà.

PV

Các tin mới hơn
Nhà hát Chèo Hải Dương ra mắt vở diễn mới “Chuyện Tình bên sông”(15/08/2023)
Hải Dương giành 2 HCV, 3 HCB tại Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” năm 2023(22/05/2023)
Đặc sắc chương trình văn nghệ đêm giao thừa(22/01/2023)
Biểu diễn hát chèo phục vụ nhân dân trên sông Sặt(20/01/2023)
Các tin cũ hơn
Sôi nổi Liên hoan ca múa nhạc không chuyên tỉnh Hải Dương(29/08/2022)
Gần 150 hội viên tham gia chương trình khiêu vũ thể thao(21/05/2022)
Chương trình nghệ thuật chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/05/2022)
13 câu lạc bộ, nhóm nhảy tham gia biểu diễn Dancesport, Hiphop chào mừng SEA Games 31(18/05/2022)
Hơn 100 võ sinh tham gia biểu diễn võ cổ truyền và Lân Sư Rồng(17/05/2022)
Điểm du lịch
Khu trải nghiệm Côn Sơn: Điểm đến mới lạ, độc đáo, hấp dẫn du khách
Hướng đến Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023, Khu trải nghiệm Côn Sơn (Côn Sơn Camping) chính thức khai trương đón chào du khách đến tham quan, trải nghiệm và tận hưởng không gian xanh mát tại Côn Sơn Camping.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín