Văn hóa
Tổ chức 5 nghi lễ truyền thống mùa Thu tại di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc

Ngày 17/9, tại Sở VHTTDL, UBND tỉnh Hải Dương đã họp triển khai kế hoạch tổ chức các nghi lễ truyền thống mùa Thu tại di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc năm 2021.

 

Toàn cảnh cuộc họp
 
Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Minh Hùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành có liên quan và thị xã Chí Linh.

Theo kế hoạch, các nghi lễ truyền thống mùa Thu tại di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 22-26/9 (16-20/8 Âm lịch) với các nghi lễ: Lễ Khai ấn đền Kiếp Bạc, Lễ dâng hương tưởng niệm 721 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn và 579 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, Lễ Cầu An, Lễ Giỗ Đức Thánh Trần.

Các nghi lễ được yêu cầu thực hiện theo đúng nghi thức truyền thống, tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo công tác phòng chống dịch. Các nghi lễ năm nay cũng được yêu cầu tuyệt đối không đón tiếp du khách từ tỉnh ngoài đến hành lễ. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong quá trình tỉnh Hải Dương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang hoàn thiện hồ sơ khoa học trình UNESCO công nhận khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc, chùa Thanh Mai nằm trong quần thể di tích và danh thắng Yên Tử là Di sản thế giới.

Dự kiến, thời điểm tổ chức các nghi lễ, sẽ có 28 chốt liên ngành cấp tỉnh được thành lập để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đảm bảo người dân thực hiện quy tắc an toàn và giám sát chặt chẽ không để du khách ở tỉnh ngoài tới hành lễ.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Sở VHTTDL đề xuất cần tăng cường thêm lực lượng công an để tăng cường các biện pháp kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh ngoài đi vào qua các đường mòn, lối mòn trái phép, đồng thời đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong thời gian tiến hành các nghi lễ. Đồng chí Giám đốc Sở cũng cho rằng, tất cả thành viên của Ban quản lý, tổ phục vụ nghi lễ cần được yêu cầu tiêm đủ vacxin phòng Covid-19, đồng thời tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho các thành viên, tổ phục vụ trước khi việc tổ chức các nghi lễ được diễn ra.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành và địa phương có liên quan thực hiện rà soát các nội dung được phân công. Tuy năm nay chỉ tổ chức nghi lễ nhưng vẫn phải đảm bảo được tính trang trọng. Các lực lượng chức năng cần có phương án tuyên truyền để người dân thực hiện đúng quy tắc phòng chống dịch. Yêu cầu các địa phương kiểm tra và buộc các hộ kinh doanh cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn chống dịch… Song song với đó, công tác tuyên truyền cần thực hiện rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về hình ảnh di tích và giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học của Khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc trong hành trình trở thành Di sản thế giới.

P.V

Các tin mới hơn
Tập huấn nâng cao hát chèo và nhạc cụ dân tộc năm 2021(20/11/2021)
Tổng duyệt vở diễn tham gia Liên hoan sân khấu kịch toàn quốc (27/10/2021)
Trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” hè năm 2021(24/10/2021)
Thư viện tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề(22/10/2021)
Tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam(19/10/2021)
Các tin cũ hơn
Bình Giang sau 20 năm thực hiệnPhong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”(01/09/2021)
Thư viện tỉnh: nâng cao chất lượng phục vụ độc giả(30/08/2021)
Họp hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” (27/08/2021)
Thăm hỏi thân nhân 02 gia đình liệt sỹ(03/08/2021)
Nhà truyền thống huyện Bình Giang – nơi lưu giữ lịch sử, văn hóa địa phương(16/07/2021)
Điểm du lịch
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín