Văn hóa cơ sở
Thành phố Hải Dương hoàn thành xây dựng Nông thôn mới

Ngày 8/6/2022, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP Hải Dương long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, công nhận TP Hải Dương hoàn thành xây dựng Nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Tới dự có đồng chí Phạm Xuân Thăng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thị xã, thành phố tỉnh Hải Dương.

 
 
 
Các đại biểu dự Lễ công bố TP Hải Dương hoàn thành xây dựng NTM. 

 

Qua 10 năm thực hiện, đến hết năm 2019, TP Hải Dương có 06/06 xã đạt chuẩn NTM, diện mạo nông thôn TP Hải Dương có nhiều đổi thay, kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực, thu nhập của nhân dân được nâng lên; các di tích lịch sử văn hóa không ngừng được gìn giữ và phát triển; chất lượng giáo dục, y tế được đảm bảo; cảnh quan, môi trường nông thôn được cải thiện; an ninh trật tự được đảm bảo; người dân được thụ hưởng cuộc sống đầy đủ về vật chất, tinh thần.

 

Tổng số vốn huy động xây dựng NTM trên địa bàn thành phố giai đoạn 2011-2020 là: 685,086 tỷ đồng. Trong đó 523,505 tỷ đồng gồm: ngân sách trung ương: 24,343 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 3,55%; ngân sách tỉnh: 82,388 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 12,02%; ngân sách thành phố: 110,471 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 16,13%; ngân sách xã: 180,907 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 26,41%; doanh nghiệp: 74,580 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 10,45%; nhân dân đóng góp: 50,816 tỷ đồng.

 

Để tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM đã đạt được, UBND TP Hải Dương đã chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo quy định của tỉnh và xây dựng NTM kiểu mẫu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến đến 2025 phấn đấu 02 xã lên phường, 04 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; đăng ký xã đạt danh hiệu NTM kiểu mẫu; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt trên 74 triệu đồng/người/năm…
 
 
 
 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phạm Xuân Thăng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Quyết định công nhận TP Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Dương. 

   

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Xuân Thăng ghi nhận và biểu dương kết quả xây dựng NTM mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Dương đã đạt được. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cần thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp để có những bước đột phá trong đó: chú trọng phát huy sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các xã xây dựng NTM nâng cao phát triển bền vững. Phát huy vai trò chủ thể của người dân trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh" gắn với xây dựng NTM. Các cấp ủy, chính quyền phải thường xuyên sâu sát, cương quyết trong lãnh đạo, chỉ đạo. Phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong tổ chức, triển khai thực hiện xây dựng NTM. Tiếp tục tập trung huy động các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn đồng bộ, hiện đại gắn với phát triển các đô thị, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Quan tâm hỗ trợ, đẩy mạnh liên kết trong sản xuất nông nghiệp, hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, chất lượng cao, sản xuất sạch, hữu cơ; liên kết chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm; duy trì và phát triển làng nghề, phát triển các sản phẩm OCOP, các sản phẩm đã được công nhận nhãn hiệu tập thể, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người nông dân...
 
 
 
Đồng chí Trần Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng Cờ và Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. 

 

Cũng tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí Phạm Xuân Thăng trao Quyết định công nhận TP Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2020, cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Dương. Đồng chí Trần Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ và Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM”.

Thiện Tín

 

Các tin mới hơn
Sở VHTTDL: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng(02/06/2023)
Sẵn sàng tiếp nhận Trung tâm Văn hóa Xứ Đông(01/06/2023)
Tiếp lửa cho phong trào văn hóa, văn nghệ huyện Ninh Giang(27/05/2023)
Thư viện tỉnh Hải Dương tổ chức Ngày hội thiếu nhi đọc sách hè 2023(26/05/2023)
Tổ chức chương trình thư viện lưu động(23/05/2023)
Các tin cũ hơn
Dâng hương tưởng niệm Đức Thánh Phi Bồng Hiệu Thiên(06/06/2022)
Dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hải Dương(31/05/2022)
Xúc tiến thương mại vải thiều và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022(30/05/2022)
Ra mắt CLB Văn nghệ Nhà văn hóa thôn Bạch Đa(27/05/2022)
Huyện Tứ Kỳ: Đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba(17/05/2022)
Điểm du lịch
Hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc trở lại
Để Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức trở lại với đầy đủ nghi thức truyền thống và đón tiếp du khách chu đáo, an toàn, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được khẩn trương triển khai.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín