Thể thao thành tích cao
Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: đoàn Hải Dương đã có 5HCV

Xạ thủ Trần Quốc Cường vừa xuất sắc giành tấm huy chương vàng thứ năm cho đoàn thể thao thành tích cao của Hải Dương tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Xạ thủ Trần Quốc Cường xuất sắc giành huy chương vàng nội dung 50 m súng ngắn nam bắn chậm.

Tấm huy chương vàng xạ thủ kỳ cựu này giành được thuộc nội dung 50 m súng ngắn nam bắn chậm. Tiếp đến, Trần Quốc Cường cùng các xạ thủ Nguyễn Tuấn Hải, Nguyễn Hoài Sơn đã giành thêm tấm huy chương bạc cũng ở nội dung 50 m súng ngắn nam bắn chậm. Đây là môn thi đấu thứ hai của đoàn Hải Dương tại đại hội năm nay, sau môn rowing.

Tranh tài tại đại hội, đội tuyển bắn súng, bắn đĩa bay Hải Dương có 25 vận động viên, 3 huấn luyện viên. Đội đặt chỉ tiêu giành 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Môn bắn súng, bắn đĩa bay diễn ra từ ngày 23-29.11 tại trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Trước đó, kết thúc các nội dung rowing tại Trung tâm Đua thuyền Thủy Nguyên (Hải Phòng), đội tuyển đua thuyền rowing Hải Dương đã xuất sắc vượt chỉ tiêu huy chương khi đứng thứ ba toàn đoàn, giành 4 huy chương vàng, 3 huy chương đồng. Xếp trên lần lượt là TP Hồ Chí Minh (4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng), Đà Nẵng (4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng). Tại giải này, rowing Hải Dương được đặt chỉ tiêu 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Tham gia thi đấu gồm 2 huấn luyện viên, 11 vận động viên nam, 1 vận động viên nữ.