Văn hóa
Bảo tàng tỉnh: nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm hấp dẫn

Nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm phong phú, hấp dẫn được Bảo tàng tỉnh tổ chức sau thời gian tạm dừng đón khách nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Phụ huynh cùng con em có dịp gắn kết hơn qua các hoạt động tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng

Bên cạnh việc duy trì hoạt động tham quan các gian trưng bày và trải nghiệm các hoạt động, các trò chơi dân gian như: làm gốm, bịt mắt đánh trống, nhảy bao bố, ô ăn quan, bắt chạch trong chum... Bảo tàng tỉnh đã tổ chức thêm một số hoạt động hấp dẫn khác như: trải nghiệm không gian bếp Việt truyền thống, tiếp xúc trực tiếp với các đồ dùng, nông cụ của người nông dân xưa; trải nghiệm xay lúa, giã gạo, trò chơi đập niêu...

Trước đây, đối tượng hướng đến của Bảo tàng là các học sinh của các trường trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, việc phối hợp với các nhà trường tổ chức tham quan với số lượng lớn học sinh là điều khó trong thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, Bảo tàng tỉnh đã chuyển hướng kết nối với các gia đình, tạo cơ hội để cha mẹ và con cái có thêm sự gắn kết thông qua các hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng. Việc tuyên truyền, quảng bá cũng được Bảo tàng tỉnh thực hiện qua các trang fanpage trên facebook, giúp nhiều gia đình có thể tiếp cận hơn tới thông tin. Đồng thời, Bảo tàng cũng miễn phí vé tham quan, thuyết minh và một số hoạt động trải nghiệm, trò chơi dân gian.

Với các hoạt động tham quan, trải nghiệm đầy hấp dẫn cùng kế hoạch tuyên truyền hiệu quả. Chỉ trong ngày đầu mở chính thức mở cửa trở lại vào 08/10, Bảo tàng tỉnh đã đón khoảng trên 200 lượt khách, chủ yếu là các bậc phụ huynh cùng con em mình tới tham quan, trải nghiệm.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch bệnh, Bảo tàng tỉnh tiếp tục hoàn thiện việc tổ chức các trải nghiệm theo hướng chuyên nghiệp, giúp thu hút ngày càng đông du khách hơn tới Bảo tàng.