Văn học nghệ thuật
Chấm ảnh thời sự nghệ thuật tỉnh Hải Dương 2021

Ngày 12/11, Ban tổ chức Cuộc phát động sáng tác Ảnh Thời sự nghệ thuật tỉnh Hải Dương năm 2021 tổ chức chấm ảnh vòng chung khảo chọn ra những tác phẩm đoạt giải và treo triển lãm.

Tới dự có ông Nguyễn Thành Trung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức cuộc phát động sáng tác; Bà Trương Thị Thương Huyền - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc phát động sáng tác; cùng các thành viên Ban giám khảo, Tổ thư ký và Tổ giúp việc.

Ban tổ chức, Ban giám khảo trao đổi trước khi chấm ảnh.

Với đề tài: Phản ánh các phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo; Những thành tựu của tỉnh Hải Dương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng... Hình ảnh Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID - 19; Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch nông thôn...); Hải Dương với cách mạng khoa học công nghệ, chuyển đổi số... Những hình ảnh diện mạo mới đổi thay ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh...

Qua 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 250 tác phẩm của 26 tác giả tham dự, trong đó các đề tài: chính trị và an ninh quốc phòng 18 tác phẩm; Kinh tế 141 tác phẩm (Công nghiệp 44 tác phẩm; Nông nghiệp 75 tác phẩm; Tiểu thủ công nghiệp - làng nghề 22 tác phẩm); Cảnh quan môi trường 25 tác phẩm; Y tế 26 tác phẩm; Văn hóa, giáo dục, thể thao 22 tác phẩm; Chuyển đổi số 1 tác phẩm; Đời thường 17 tác phẩm.

Khát vọng nối đôi bờ. Ảnh: Hoàng Hiệp

Do tình hình dịch bệnh nên Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật đã gửi 250 tác phẩm của 26 tác giả lên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam chọn và chấm. Vòng Chung khảo gồm có cả giám khảo của tỉnh, BTC đã chọn được 70 tác phẩm vào vòng triển lãm, trong đó có 11 giải thưởng: 3 giải Nhì; 3 giải Ba và 5 giải KK.

Thiện Tín