Tin tức du lịch
Liên kết vùng, cơ hội phát triển cho du lịch Hải Dương

Ngày 3/6/ 2014, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch cùng đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh hoạt động du lịch, báo, đài phát thanh truyền hình của tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng đã tiến hành khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Trong chương trình làm việc, đoàn đã khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn huyện Ninh Giang và Thanh Miện (Hải Dương). Điểm đầu tiên đoàn đặt chân đến là huyện Ninh Giang. Ở đây, đoàn đã đi khảo sát Đền Tranh, nơi thờ Quan lớn Đệ Ngũ Tuần Tranh (hay còn gọi là Quan lớn Tuần Tranh). Đền Tranh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích quốc gia năm 2009, với khuôn viên rộng trên 3.000 m2. Một năm đền tổ chức hai lễ hội là: hội tháng 2 (từ ngày 10/2 - 20/2 ÂL), trọng hội vào ngày 14 - ngày sinh của Quan lớn Tuần Tranh (đây là hội chính); hội tháng 5 (từ ngày 20-26/5 ÂL, trọng hội vào 25 ). Hàng năm, Đền Tranh thu hút một lượng lớn khách trong và ngoài tỉnh tới tham quan, chiêm bái.
Đoàn khảo sát tại Đền Tranh (Ninh Giang).

Tiếp đến đoàn tới cơ sở sản xuất bánh Gai - đặc sản nổi tiếng của Ninh Giang. Cơ sở sản xuất bánh Gai Bà Tới có truyền thống lâu đời (trước đây là cơ sở sản xuất bánh Gai Tuyết Nga), được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất, nguyên liệu làm nên chiếc bánh thơm ngon. Điểm dừng chân cuối ở huyện Ninh Giang là Phường mùa rối nước Hồng Phong, được biết đến những con rối có hình thù ngộ nghĩnh cùng với những tiết mục đặc sắc mang dậm dấu ấn làng quê. Cuối năm 2013, Phường Rối nước Hồng Phong đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chứng nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Huyện Thanh Miện là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến khảo sát của đoàn. Ở khu du lịch sinh thái Đảo Cò, đoàn được tham quan, đi thuyền trên hồ, tận mắt chứng kiến từng đàn cò dày đặc đậu trên các ngọn tre. Đây là nơi cư trú của 6 loài cò: cò trắng, cò bợ, cò ghềnh, cò diệc cò ruồi... Du khách được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên nơi thôn quê đồng bằng Bắc Bộ. Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống thường ngày nơi thôn quê qua chương trình homestay.

Kết thúc hành trình khảo sát địa điểm du lịch Hải Dương, chị Nguyễn Thị Thanh Hoa (Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hải Phòng) cho biết: tiềm năng du lịch Hải Dương còn rất lớn, những điểm vừa qua là điểm đến hấp dẫn và thu hút khách. Nhưng Hải Dương chưa biết tận dụng và khai thác hết những tiềm năng sẵn có, theo tôi cần phân loại khách cho từng điểm du lịch có những lợi thế riêng. Để kết nối tour du lịch giữa Hải Dương và Hải Phòng cần phải có những trải nghiệm nhiều hơn nữa như hôm nay, quãng đường từ Hải Phòng về Hải Dương cũng cần phải tính toán kỹ hơn vì có nhiều tour ngắn đi trong ngày.

Hi vọng trong thời gian tới, du lịch tỉnh Hải Dương và Hải Phòng sẽ sớm kết nối trong liên kết phát triển du lịch vùng.

T.H
Các tin mới hơn
Kinh Môn, vùng du lịch núi rừng, hang động kỳ thú(03/06/2020)
Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá du lịch Thanh Hà(23/01/2019)
Phát động Cuộc thi “Viết về du lịch Hải Dương”(20/01/2019)
Xây dựng thương hiệu Du lịch Hải Dương - Yếu tố quan trọng khẳng định vị thế và phát triển du lịch bền vững(09/01/2019)
Sở VHTTDL Hải Dương tổ chức chương trình du lịch cộng đồng ở Đảo Cò (09/01/2019)
Các tin cũ hơn
Đền Cao An phụ: Điểm du lịch Hải Dương(09/01/2019)
Hải Dương - lần đầu tiên tổ chức trải nghiệm du lịch thú vị khinh khí cầu(09/01/2019)
Hội nghị Hướng dẫn thành lập Trung tâm hỗ trợ khách du lịch(09/01/2019)
Dự thảo chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Hải Dương giai đoạn 2014 - 2015(09/01/2019)
8 đặc sản Việt Nam đoạt kỷ lục châu Á (09/01/2019)
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na