Văn hóa cơ sở
Khối Văn hóa-xã hội giao ban công tác thi đua 6 tháng đầu năm

Ngày 19/7, tại Sở VHTTDL đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác thi đua 6 tháng đầu năm của Khối Văn hóa-xã hội.

 
Bà Nguyễn Thị Việt Nga, Trưởng Khối thi đua, Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại hội nghị
Dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Đàm, Trưởng ban Thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ; bà Nguyễn Thị Việt Nga, Trưởng Khối thi đua, Giám đốc Sở VHTTDL; đại diện lãnh đạo các Sở trong Khối Văn hóa-xã hội.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả đạt được qua các phong trào thi đua của các đơn vị trong khối trong 06 tháng đầu năm gồm các đơn vị: Sở VHTTDL, Sở Y tế, Sở GD&ĐT, Sở KHCN, Sở LĐ,TB&XH, BHXH tỉnh, Đài PT&TH tỉnh. Kết quả, trong 06 tháng đầu năm, các đơn vị trong khối đã tích cực hưởng ứng và triển khai đồng bộ các phong trào thi đua do UBND tỉnh, Bộ, ngành chủ quản phát động với hình thức phong phú, nội dung thiết thực phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và khối trong 6 tháng đầu năm 2018. Như Sở VHTTD đã tổ chức phát động thi đua trong toàn ngành với chủ đề "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo và hiệu quả", Sở GD&ĐT thực hiện phong trào thi đua với chủ đề "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", Sở KHCN phát động phong trào thi đua với khẩu hiệu "Bộ máy năng động, sáng tạo hướng tới công nghệ cao"...

Các đơn vị đã gắn phong trào thi đua với việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống", những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa trong nội bộ". Phát động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào thi đua của Khối VHXH còn một số tồn tại như: Công tác xây dựng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến chưa được chú trọng. Những gương người tốt, việc tốt, nhân tố mới, cách làm mới có hiệu quả chưa cao, chưa được phổ biến rộng rãi để nêu gương học tập. Việc học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị trong khối chưa được chú trọng...

Trong 6 tháng cuối năm, Khối thi đua VHXH tiếp tục triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động và các nội dung của giao ước thi đau giữa các đơn vị trong khối năm 2018; tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do UBND tỉnh, Bộ, ngành chủ quản phát động, trọng tâm là làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa" nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ và chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9; tổ chức kiểm tra, chấm điểm thi đua, bình xét khen thưởng và tổng kết, đánh giá hoạt động của khối thi đua năm 2018; bàn giao Trưởng Khối thi đua, triển khai kế hoạch hoạt động và ký giao ước thi đua các đơn vị trong khối năm 2019.

Cũng tại hội nghị, Sở VHTTDL cũng đã thông qua kế hoạch tổ chức Hội thi thể thao và giao lưu văn nghệ Khối Văn hóa-Xã hội năm 2018. Dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 17/8 với 03 môn thể thao gồm: Cầu lông, Bóng bàn, Kéo co. Hội thi thể thao Khối Văn hóa-Xã hội được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi thể thao bổ ích, đồng thời tạo sự gắn kết cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động của các ngành trong Khối.

N.T
Các tin mới hơn
TP Chí Linh: Bế mạc lớp tập huấn hát, nhạc chèo năm 2020(26/06/2020)
Thanh Hà: Tổng kết công tác tổ chức thành lập CLB văn nghệ, thể thao thôn, KDC(18/06/2020)
Kể chuyện sách: TP Hải Dương 2 năm liên tiếp giành giải A lứa tuổi thiếu niên (14/05/2020)
Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm(24/01/2019)
Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018(24/01/2019)
Các tin cũ hơn
Hội nghị giao ban Báo chí tháng 6/2018(24/01/2019)
Hải Dương: Triển khai công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tháng cuối năm 2018(24/01/2019)
Xây dựng mô hình "Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự kiểm tra" về ANTT(24/01/2019)
Tạp chí VHTTDL tổ chức hội nghị cộng tác viên nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam(24/01/2019)
Hội nghị giao ban Báo chí tháng 5/2018(24/01/2019)
Điểm du lịch
Chinh phục đệ nhất hang động Việt Nam
Sau 3 giờ leo núi, cửa sau của Sơn Đoòng cũng đã hiện ra. Đứng ở cửa hang, có thể thấy rõ sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và ngoài. Hang có mái vòm lớn nhất thế giới này, có thể chứa được cao ốc 40 tầng.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na