Văn hóa
Người dân chung tay cùng ngành văn hóa đẩy lùi dịch COVID-19

Sáng ngày 01/09, một cá nhân đã có việc làm thiết thực ý nghĩa, chung tay cùng ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh bằng việc trao tặng trang thiết bị y tế như: khẩu trang, cồn sát khuẩn, kính chắn giọt bắn, tai đeo giả.

Trước tình hình diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Với mong muốn góp một phần sức lực cùng chung tay trong việc phòng, chống dịch với người dân Hải Dương, chị Trần Mai Anh (Hà Nội) đã gửi trao tặng cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh một số trang thiết bị y tế trên 130 hộp khẩu trang, cùng rất nhiều các trang thiết bị khác như: kính chắn giọt bắn, tai đeo giả, cồn sát khuẩn để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Đình Tự - Bí thư Đoàn Sở VHTTDL tiếp nhận một số thiết bị y tế

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Đình Tự - Bí thư Đoàn thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ghi nhận, đánh giá cao việc làm trao tặng khẩu trang cùng một số vật dụng y tế khác của cá nhân chị Trần Mai Anh dành cho đơn vị ngành văn hóa. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc trao tặng khẩu trang y tế cùng một số vật dụng khác trong thời điểm này là nguồn động viên lớn đối với đội ngũ cán bộ văn hóa và góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và khó lường, nên trong thời gian tới, số lượng khẩu trang, nước sát khẩu, kính chắn giọt bắn, tai đeo giả, cồn sát khuẩn sẽ được triển khai đến các cán bộ công chức, viên chức trong ngành văn hóa; các em học sinh, vận động viên của trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật tỉnh và Du lịch và Trung tâm Đào tạo HL&TĐTT tỉnh.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, nhằm chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.