Văn hóa
Thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân 02 gia đình liệt sỹ

Sáng ngày 27/07, Hội Cựu chiến binh Sở VHTTDL tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân hai gia đình liệt sỹ của Sở; đồng chí Vũ Khắc Lịch – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn thăm hỏi.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ (27/07), nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa. Sở VHTTDL đã tổ chức đi thăm và tặng quà gia đình liệt sỹ Nguyễn Đình Tuân (thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng), nguyên cán bộ Công ty Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Hải Hưng (nay là Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Hải Dương) và gia đình liệt sỹ Dương Đình Xòe (TP Hải Dương), nguyên cán bộ Bảo tàng tỉnh. Đây là việc làm thường niên của ngành VHTTDL nhằm tri ân các gia đình có thân nhân là thương binh, liệt sỹ từng công tác trong ngành.

Đoàn thắp nén hương tri ân tại gia đình liệt sỹ Dương Đình Xòe (thành phố Hải Dương)

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Vũ Khắc Lịch – Phó Giám đốc Sở, Trưởng đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các gia đình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực vượt qua đau thương mất mát vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, gia đình đoàn kết. Đồng chí đã tặng quà và chúc các gia đình thương binh, liệt sỹ mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo và học tập. Trong không khí đầm ấm, thân tình, đoàn chân thành hỏi thăm, động viên, trao quà cho gia đình và lắng nghe những chia sẻ của các gia đình về quãng thời gian tham gia hoạt động cách mạng và chia sẻ về cuộc sống hiện tại.