Tin tức du lịch
Khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến Thương mại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2024

Trong suốt quá trình diễn ra du khách còn được thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Hải Dương, như: hát ca trù, hát văn, hát chèo và trò chơi dân gian.

Sáng 25/2 (tức 16 tháng Giêng) tại Khu trải nghiệm Camping trước đền Nguyễn Trãi, Ban tổ chức Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến Thương mại năm 2024.

 

Đồng chí Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ cùng các đại biểu ấn nút khai mạc TuầnVăn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến Thương mại năm 2024.
 

Tới dự có các đồng chí: Lương Quốc Đoàn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam. Đại biểu Quốc tế có ông Hwang In Guk, Phó Thị trưởng, Trưởng đoàn đại biểu thành phố Suwon (Hàn Quốc), đơn vị kết nghĩa với tỉnh Hải Dương. Lãnh đạo tỉnh Hải Dương có các đồng chí: Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng đông đảo tăng ni, phật tử, Nhân dân và du khách thập phương.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn- Kiếp Bạc năm 2024 trao chứng nhận vinh danh Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 2022-2024 cho các địa phương, hộ gia đình được vinh danh.

 

Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và xúc tiến Thương mại diễn ra từ ngày 25 đến 27 tháng 2 năm 2024 (tức ngày 16 đến18 tháng Giêng, năm Giáp Thìn) với sự tham gia của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh; Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; 12 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hải Dương và các tỉnh bạn: Lào Cai, Hưng Yên và Bắc Giang.43 gian hàng trưng bày giới thiệu gần 150 sản phẩm tiêu biểu, phong phú về sản phẩm, đa dạng về mẫu mã, chất lượng cao. Trong đó có 7 gian hàng quảng bá, giới thiệu ẩm thực của Hải Dương và các tỉnh, thành trong cả nước; 12 gian hàng giới thiệu về ẩm thực, nông sản tiêu biểu của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; 24 gian giới thiệu các sản phẩm OCOP, du lịch, làng nghề truyền thống tỉnh Hải Dương và các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Hồng.

 

Đồng chí Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Lễ khai mạc Tuần Văn hoá ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến Thương mại năm 2024.

 
 
 Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng giới thiệu với ông Hwang In Guk món bánh cuốn Hải Dương.
 
 
 
Ông Hwang In Guk thưởng thức món chả rươi Tứ Kỳ.
 

Trong suốt quá trình diễn ra du khách còn được thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Hải Dương, như: hát ca trù, hát văn, hát chèo và trò chơi dân gian. Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và xúc tiến Thương mại năm 2024 là một trong những sự kiện nhằm kích cầu du lịch Hải Dương phát triển và là hoạt động trong chuỗi sự kiện năm du lịch quốc gia 2024, từng bước kết nối, xây dựng thương hiệu du lịch Hải Dương.

Đặc biệt, Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và xúc tiến Thương mại năm 2024 có các gian hàng ẩm thực thực hiện nội dung quảng diễn các món ăn và gian nhà hàng giới thiệu ẩm thực của tỉnh Hải Dương và các vùng miền trong cả nước; chương trình công bố, trao Chứng nhận 03 món ẩm thực tỉnh Hải Dương được vinh danh Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 2022-2024; trình diễn thời trang Áo dài với chủ đề “Mùa xuân” các bộ sưu tập Áo dài “Xuân đán” của Nhà thiết kế Đặng Linh Anh, bộ sưu tập “Áo dài truyền thống” của Công đoàn và “Áo dài theo chủ đề hoa cỏ mùa Xuân” của Liên đoàn Lao động tỉnh.

 

Các đại biểu và du khách tham dự  khai mạc Tuần Văn hoá ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến Thương mại năm 2024.

 

Tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng trao giấy chứng nhận 03 món ẩm thực tỉnh Hải Dương được vinh danh Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 2022-2024 cho TP Hải Dương với món bánh cuốn và bánh đậu xanh, huyện Tứ Kỳ với món chả rươi. Và đại diện 3 món ăn được vinh danh: ông Nguyễn Đức Hồi - Chủ tịch Hiệp Hội bánh đậu xanh Hải Dương; bà Nguyễn Thị Xuân - Chủ hộ kinh doanh bánh cuốn phố Phạm Hồng Thái (TP Hải Dương); ông Nguyễn Mạnh Toàn - Nhà hàng Toàn Chef và bà Phạm Thị Nhài - Cơ sở chế biến rươi Hải Nam (Tứ Kỳ).

 
 
 Du khách trải nghiệm giã bánh giầy.
 
 
Chụp ảnh lưu niệm.
 
      P.V
Các tin mới hơn
Trình diễn Áo dài tại Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến Thương mại (26/02/2024)
Các tin cũ hơn
43 gian hàng tham gia Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến Thương mại năm 2024(24/02/2024)
Hấp dẫn Tuần văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024(22/02/2024)
Hiệp hội Du lịch tỉnh: Nhiều bước tiến đột phá trong hoạt động (18/01/2024)
Hải Dương định hướng phát triển du lịch theo hướng bền vững(10/01/2024)
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ IX(11/12/2023)
Điểm du lịch
Khu trải nghiệm Côn Sơn: Điểm đến mới lạ, độc đáo, hấp dẫn du khách
Hướng đến Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023, Khu trải nghiệm Côn Sơn (Côn Sơn Camping) chính thức khai trương đón chào du khách đến tham quan, trải nghiệm và tận hưởng không gian xanh mát tại Côn Sơn Camping.
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín