BTC trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi
Hội thi thu hút gần 100 nghệ nhân của 12 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong đó, thi bánh chưng có 11 đội (huyện Thanh Hà không tham gia) và thi bánh giầy có 5 đội: Thanh Hà, Nam Sách, Kinh Môn, thị xã Chí Linh, TP Hải Dương.
Trong phần thi bánh chưng, mỗi đội có 10 phút để gói 10 chiếc bánh (5 bánh chay, 5 bánh mặn) và 7 tiếng để luộc bánh. Phần thi bánh giầy, mỗi đội có 30 phút để nấu xôi, làm ra 5 chiếc bánh. Ban Tổ chức chấm điểm bánh chưng, bánh giầy dựa trên các tiêu chí về thời gian thực hiện, hình thức, chất lượng.
Phần thi gói bánh chưng
Phần thi giã bánh giầy diễn ra với không khí sôi động
Trong ngày mai, 02/3, Ban Tổ chức sẽ tổng kết hội thi, trao giải cho các đội và chọn những chiếc bánh chưng, bánh giầy có hình thức đẹp, ngon nhất làm lễ vật dâng lên Phật, thánh. Đồng thời, sau hội thi, BTC lựa chọn 2 đội giành giải nhất đại diện cho tỉnh Hải Dương tham gia Hội thi bánh chưng, bánh giầy tại Lễ hội Đền Hùng.
P.V