Du lịch
Hấp dẫn các tour trải nghiệm tại Hải Dương

Ngày 16/5, Sở VHTTDL tổ chức các tour du lịch trải nghiệm miễn phí cho các đoàn trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên tham dự môn Bóng bàn SEA Games 31 tại Hải Dương.

Có trên 70 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài quốc tế và Việt Nam tham gia trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch và di tích nổi tiếng của Hải Dương. Trong đó, buổi sáng có khoảng 25 vận động viên, huấn luyện viên Philippines, Singapore và trọng tài quốc tế đăng ký tham quan khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc; 25 trọng tài, giám sát trọng tài Việt Nam tham quan Bảo tàng tỉnh, đảo Cò Chi Lăng Nam. Buổi chiều cùng ngày có khoảng 25 vận động viên, huấn luyện viên Campuchia, Lào và trọng tài, giám sát trọng tài quốc tế tham quan cây vải tổ, vườn vải ở Thanh Hà và gốm Chu Đậu.

Tour thứ nhất với đoàn ghé thăm và chụp hình lưu niệm tại di tích đền Kiếp Bạc

Các du khách rất thích khi được thưởng thức các món đặc sản như: trà sen Kiếp Bạc, hạt sen sấy, bánh đậu xanh...

Đoàn ghé thăm di tích chùa Côn Sơn

Đoàn đã dâng hương ở đền Kiếp Bạc, chùa Côn Sơn, đền Nguyễn Trãi, tham quan phong cảnh, cảm nhận khí hậu trong lành nơi đây; đi thuyền tham quan hệ sinh thái ngập nước đặc trưng vùng đồng bằng Bắc Bộ, nơi trú ngụ của hàng vạn chú cò, vạc, chim nước quần tụ giữa không gian xanh mát; tham quan cây vải tổ và miệt vườn bạt ngàn vải Thanh Hà. Du khách còn được trải nghiệm làm gốm, tìm hiểu quy trình làm gốm Chu Đậu, thưởng thức trà sen Kiếp Bạc, vải thiều khô, vải u Thanh Hà... Tất cả du khách đều rất thích thú và ấn tượng. Nhiều tay vợt còn tham gia giao lưu, chụp ảnh lưu niệm với du khách.

Tour thứ hai với trải nghiệm đi thuyền tham quan đảo cò Chi Lăng Nam

...về thành phố Hải Dương tham quan Bảo tàng tỉnh

Tham gia trải nghiệm làm gốm tại Bảo tàng

Ban tổ chức đã bố trí các thuyết minh viên giàu kinh nghiệm theo xe, dẫn đoàn đi thăm, giới thiệu về cảnh quan, các công trình mang đậm giá trị lịch sử, văn hoá; hướng dẫn du khách trải nghiệm. Các điểm tham quan đón tiếp chu đáo; lực lượng công an bảo đảm an toàn, an ninh trật tự.

Tour thứ ba với trải nghiệm tham quan vườn vải Thanh Hà, cây vải tổ

...và ghé thăm, trải nghiệm gốm cổ Chu Đậu, Nam Sách

Đây là các tour du lịch miễn phí được Sở VHTTDL xây dựng nhằm giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế bản sắc văn hoá, cảnh quan thiên nhiên, tình cảm thân thiện của người dân Hải Dương nhân dịp Hải Dương đăng cai tổ chức môn Bóng bàn SEA Games 31.