Cái tâm, cái tầm của người trưởng thôn

Thôn Cậy là một trong 3 thôn của xã Long Xuyên (huyện Bình Giang) với gần 1.700 hộ, dân số hơn 5.000 người, bằng 2/3 dân số của cả xã. Là địa danh nổi tiếng từ thời thuộc Pháp với nghề gốm sứ. Đến nay diện mạo nông thôn mới (NTM) đã làm thay đổi căn bản cảnh sắc nơi đây. Nhà cao tầng mọc lên san sát, đường giao thông thông thoáng sạch sẽ, các thiết chế văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng được xây dựng, tu bổ khang trang, nhiều phong trào luôn đứng ở vị trí tốp đầu của huyện… thành quả này có được là nhờ sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền và người dân nơi đây, trong đó có vai trò của ông Phạm Minh Đức, sinh năm 1948, đảng viên hơn 50 năm tuổi Đảng, trưởng thôn Cậy giai đoạn 2007-2019.

TIN NỔI BẬT
  Giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Cẩm Giàng
  Từ văn hóa chào hỏi trong đời sống, đến nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca- đôi điều cần trao đổi
  Niềm tin dị đoan của dân ta
  Cần tạc bia đá ở di tích văn hóa
  Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, thể thao chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
  Kế hoạch Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2021
  Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19

Giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Cẩm Giàng

Huyện Cẩm Giàng đang gấp rút hoàn thành Đề án “Giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Cẩm Giàng giai đoạn 2020-2025”.


Từ văn hóa chào hỏi trong đời sống, đến nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca- đôi điều cần trao đổi

Không ai biết tiếng chào có từ bao giờ, nhưng có lẽ không dân tộc nào, ngôn ngữ nào lại thiếu tiếng chào, hành vi chào. Chào là cách để bày tỏ tình cảm giữa người với người khi gặp nhau. Và tiếng chào, hành vi chào, từ chỗ dùng để bày tỏ quan hệ giữa người với người, nó đã được nâng lên để bày tỏ tình cảm của cộng đồng với quốc gia, dân tộc.


Niềm tin dị đoan của dân ta

Vấn đề đặt ra, “Dị đoan” là gì mà ngay học giả trong và ngoài nước đều khẳng định là một trong những “thuộc tính” (ở đây là thuộc tính xấu) của dân ta.

Điểm du lịch
Tìm kiếm
Liên kết website
na
na
na
na
na
na
na
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín